PLAY

Mái nhà là một phần quan trọng của ngôi nhà, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cả phong thủy. Cùng TNC Sài Gòn tham khảo bài viết dưới đây về cách lợp mái nhà theo phong thủy và những điều kiêng kỵ cần tránh để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Nguyên tắc này đặt ra quy luật hạn chế góc cạnh và ao hướng vào nhà của của mình khi thiết kế và lợp mái nhà. Việc này không chỉ giúp bảo vệ phong thủy mà còn tạo ra không gian ổn định và hài hòa. Nếu bạn không tuân thủ theo quy tắc này, mà mở cửa ra hướng góc mái thì không chỉ có gió lùa thổi từ cạnh mái và cạnh tường vào nhà ảnh hưởng đến phong thủy bên trong ngôi nhà mà khi di chuyển bạn cũng rất dễ xảy ra va chạm.

Điểm góc mái

Lợp mái nhà cũng cần chú ý đến điểm góc mái bởi đây là một trong những điểm xung yếu. Nếu mở cửa ra mà thấy góc mái chĩa vào nhã mình thì gia chủ sẽ luôn có cảm giác bất an, không tốt cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này, các thợ thi công sẽ khóa cứng góc mái bằng các chi tiết gỗ hoặc đắp vữa vừa kết hợp trang trí và mang nhiều ý nghĩa tâm linh.
lợp mái nhà theo phong thủy và 6 điều kiêng kỵ cần tránh - ngói màu TNC

Cấu tạo của lợp mái

Với những ngôi nhà truyền thống thì phần mái nhà chủ yếu sẽ quay mặt dài về hướng Nam, phần đỉnh mái do đó được kéo dài từ Đông sang Tây. Với những mái nhà này gia chủ thường sử dụng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt ở đỉnh mái và treo tấm bùa bát quái ở giữa mang ý nghĩa rất trân trọng. Tuy nhiện, những ngôi nhà hiện đại đều thay thế xà gố bằng 2 cây xà gồ thép đặt gần nhau ở trên đỉnh.

Nóc nhà

Từ xưa đến nay, hầu hết các nóc nhà thường được thiết kế có hình tam giác, 2 đầu có khe hở có tác dụng thông gió và thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Tuy nhiên, nếu nhà đối diện có cửa đối diện với tam giác của nhà khác thì rất dễ bị hao tốn tiền của. Vì vậy để mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình bạn nên lưu ý điều này khi làm nóc nhà mình.
lợp mái nhà theo phong thủy và 6 điều kiêng kỵ cần tránh - ngói màu TNC

Cây đòn dông

Đòn dông, đòn tay cũng đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy khi lợp mái nhà. Theo quan niệm, đòn dông và đòn tay khi lợp mái tuyệt đối không được chĩa sang nhà của nhau. Bởi nếu không kiêng kỵ khi lợp mái nhà thì sẽ gây ra phiền toái cho mình, xích mích với hàng xóm xung quanh. Vì vậy khi lợp nhà ở mặt đất hay nhà biệt thự người ta thường dùng tấm thép tạo thành nẹp và bịt kín cây xà gồ để không làm ảnh hưởng và đụng chạm đến những nhà xung quanh.

Kết luận

Trên đây là 6 điều kiêng kỵ khi lợp mái nhà theo phong thủy mà bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp, bền vững và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ngói màu chất lượng cao, bền đẹp, đa dạng mẫu mã và màu sắc để lợp mái nhà theo phong thủy phù hợp nhất với gia chủ thì ngói màu TNC là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Ngói sóng nhỏ & sóng lớn TNC-NIPPON

Sản phẩm ngói màu bán chạy được khách hàng ưa chuộng trong nhiều năm – Độ bền trên 15 năm. Siêu bền màu trên 5 năm. 

Ngói phẳng NUFUSI

Dòng gói màu cao cấp nhất với chất lượng Nhật Bản – Siêu cứng, độ bền trên 20 năm. Siêu bền màu trên 5 năm. Siêu nhẹ chỉ 3,4kg/viên.

Ngói Sóng nhỏ SANTOSO

Ngói màu cao cấp chất lượng Nhật Bản – Siêu cứng, bền trên 20 năm. Siêu bền màu trên 5 năm. Siêu nhẹ chỉ 3,2kg/viên.

Ngói màu TNC - Sáng tạo không giới hạn, chất lượng vượt thời gian.
Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sản phẩm ngói màu phù hợp nhất hoàn thiện ngôi nhà bạn!